Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Cách nộp đơn xin việc qua email

Có hai cách để bạn gửi hồ sơ qua Email.

Cách 1: bạn làm sẵn một bộ hồ sơ qua mẫu tham khảo tại đây bạn hoàn thành hồ sơ của mình và khi có địa chỉ nhà tuyển dụng bạn có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ mail của họ (nhớ kèm theo file và đọc kiểm tra nội dung trước khi gửi để tránh trường hợp thư đề người này mà gửi cho người kia, tránh nhầm lẫn nhé mình thường xuyên được nhận những kiểu thư nhầm lẫn này lắm...)

Cách 2:
Bạn tạo CV (CURRICULUM VITAE) trực tuyến...hiện tại có khoảng 200 trang web về việc làm...nhưng bạn nên post Cv trên trang timviecnhanh.com bạn sẽ có việc nhanh đấy...vì rất nhiều bạn đã tìm được việc làm qua trang web đứng thứ 2 sau vietnamwork.com

Khi bạn tạo xong CV trực tuyến bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua đường link để hồ sơ của bạn..và bạn gửi luôn thư xin việc, với nội dung rõ ràng để chứng tỏ bạn là người đã biết mình ứng tuyển vị trí nào....và nhà tuyển dụng sẽ biết mong muốn của bạn sẽ ứng tuyển vào bộ phận nào ... để có thể xem xét hồ sơ và mời bạn đi phỏng vấn.

Về Hồ sơ :

bạn nên tham khảo trước khi tạo CV, nếu tạo trực tuyến trên trang web tìm việc làm, ví dụ: ở trang timviecnhanh gồm 6 bước tất cả, để tạo được hồ sơ ở trên trang này bạn phải tạo một tài khoản (đăng ký) sau đó đăng nhập vào...giống như cách bạn tạo tài khoản khi vào Ketnoisunghiep.com đó...

Đối với Cv làm sẵn bạn có thể copy từ CV trực tuyến, tùy theo nhà tuyển dụng họ sẽ có nhưng mẫu Cv riêng...mà bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu câu của họ....

Trong hồ sơ của bạn ....nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc cần phải mô tả thật rõ ràng nhưng công việc mà bạn đã trải qua, còn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nêu mục tiêu nghề nghiệp...và nêu nhưng công việc làm partime...trong quá trình đi học, nêu các hoạt động mà bạn đã tham gia ở trường...ở xã hội, nêu thành tích học tập và vốn ngoại ngữ của bạn (phải biết PR bản thân bạn để nhà tuyển dụng thấy rằng nên chọn bạn vào công ty của họ....nhưng bạn phải trung thực đấy nhé)

Gửi hồ sơ qua mail...dựa vào yêu cầu của nhà tuyển dụng....nếu bạn có thể scan các văn bằng liên qua thì bạn gửi kèm theo CV và đơn xin việc....còn nếu không thì cũng không bắt buộc.

Điều quan trọng để Cv lọt vào mắt nhà tuyển dụng đó là: bạn phải tìm hiểu thật kỹ vị trí mà bạn muốn ứng tuyển....phải đọc kỹ các yêu cầu nhé....chứ mình có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười lắm.

Ví dụ nhé: mình ghi yêu cầu là chỉ tuyển nữ....nhưng một số bạn nam cứ nộp đơn ào ào...và ngược lại tuyển Nam thì chả thấy đâu mà toàn thấy nữ nộp thôi.
Bên trên gửi Ms/Mrs bên dưới thư xin việc thì làm một câu: Kính thưa ngài....

Tóm lại: bạn muốn tạo hồ sơ của mình thật chuyên nghiệp thì bạn nên tham khảo mẫu CV trước và có thể nhờ ai đó kiểm tra cho mình trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét